Hợp tác kinh doanh khu vui chơi giải trí trong nhà có những hình thức nào ?

Hợp tác kinh doanh khu vui chơi giải trí trong nhà có những hình thức nào ? – Phần 1

Hiện tại, hình thức hợp tác Kinh doanh khu vui chơi giải trí là một trong số những loại hình hợp tác đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía khách hàng hiện nay. 

Hình thức này rất phù hợp với những người có mong muốn Kinh doanh khu vui chơi giải trí nhưng lại không đủ vốn, kinh nghiệm hoặc kiến thức để thực hiện. Lúc này việc hợp tác kinh doanh là điều cần thiết giúp giải quyết tất cả mối lo này của bạn. 

Vậy hợp tác mở khu vui chơi giải trí  có những hình thức nào? Quyền lợi và nghĩa vụ khi hai bên hợp tác là gì? Và trong quá trình hợp tác có những thuận lợi và khó khăn như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi để trả lời cho những thắc mắc này nhé. 

1. Các hình thức hợp tác mở khu vui chơi giải trí

Việc hợp tác rất quan trọng do đó bạn phải tìm đúng người để đảm bảo cho việc kinh doanh của bạn được suôn sẻ. Vì thế bạn cần tìm hiểu xem những người hợp tác của bạn có hào hứng với việc hợp tác của mình hay không. 

Đối với hình thức hợp tác mở khu vui chơi giải trí thì hiện nay có 4 hình thức thông dụng đã và đang được nhiều người lựa chọn. 

1.1. Hợp tác mở khu vui chơi  với bạn bè

Nếu đã là bạn bè thì chắc chắn bạn phải biết được những thông tin cơ bản về người bạn đó của mình. Tuy nhiên, thông tin chừng đó thôi chưa đủ bởi việc hợp tác Kinh doanh khu vui chơi giải trí rất quan trọng. 

Người bạn mà bạn có ý định hợp tác là người có trách nhiệm, kiên trì vượt qua khó khăn và linh hoạt trong cách giải quyết công việc thì đây mới là người phù hợp để hợp tác mở khu vui chơi giải trí

Chỉ khi người hợp tác với bạn có tinh thần, trách nhiệm thì khi đó học với có thể cùng bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong quá trình kinh doanh của chính bạn. 

Chính sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của mình họ sẽ cùng bạn tạo nên một kết quả kinh doanh hiệu quả, đem về được doanh thu và lợi nhuận. 

Được làm việc với những người nhiệt huyết, có kinh nghiệm sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. Đặc biệt nếu người hợp tác cùng bạn có được chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, marketing, công nghệ thông tin thì đây quả là một lợi thế. 

Thường thì nếu đối tác kinh doanh của bạn là bạn bè thì bạn sẽ khó lòng để đóng góp được ý kiến bởi họ là người nắm rõ được lĩnh vực chuyên môn vì thế mà ít lắng nghe ý kiến từ bạn. 

1.2. Hợp tác mở khu vui chơi giải trí  với các chuyên gia

Hợp tác với những chuyên gia tài chính, kế toán, marketing, quản lý khu vui chơi  cafe,... sẽ đem lại nhiều lợi thế cho bạn trong quá trình kinh doanh. Bởi họ là những người giỏi, dày dặn kinh nghiệm. 

Chắc rằng bạn sẽ thích hợp tác với những người này vì họ là người đã có kinh nghiệm trong những lĩnh vực khác nhau. 

Tuy nhiên, nếu đối tác kinh doanh của bạn là các chuyên gia thì có khả năng họ sẽ không lắng nghe ý kiến từ bất cứ ai trừ bản thân mình vì thế sẽ rất khó để bạn có thể trao đổi và đưa ra ý kiến cùng nhau. 

1.3. Người góp vốn chính

Tùy vào quy mô Kinh doanh khu vui chơi giải trí mà bạn đang có ý định mở để biết được mức độ cần thiết cho việc huy động vốn là nhiều hay là ít.

Để kinh doanh một khu vui chơi  cafe thành công bạn cần rất nhiều yếu tố trong đó phải kể đến: có ý tưởng tốt, có kế hoạch tốt, mặt bằng thuận tiện,... Do đó, nếu thiếu nguồn vốn thì các ý tưởng này đều không thể đạt được. 

Vậy nên, nếu được hãy hợp tác kinh doanh khu vui chơi  bằng hình thức góp vốn. Tuy nhiên, khi cùng nhau mở khu vui chơi thì tất cả mọi điều khoản hợp đồng đều phải rõ ràng và phải có giấy trắng, mực đen. 

1.4 Trở thành người đưa ra chiến lược

Đưa ra những chiến lược kinh doanh tốt, hiệu quả sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của khu vui chơi được suôn sẻ và có được kết quả tốt. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình hợp tác kinh doanh khu vui chơi  khu vui chơi .

Khi bắt đầu kinh doanh bạn cần có kế hoạch marketing khu vui chơi , kế hoạch xây dựng thương hiệu, kế hoạch phát triển sản phẩm, những dự trù kinh phí, kế hoạch phát triển quy mô,... Tất cả các chiến lược trên đều rất cần thiết cho quá trình Kinh doanh khu vui chơi giải trí của bạn. 

Bên cạnh những hình thức hợp tác Kinh doanh khu vui chơi giải trí mà chúng tôi chia sẻ trên thì việc hợp tác mở khu vui chơi giải trí  với người đưa ra chiến lược cũng là một trong những cách giúp bạn có được những kết quả kinh doanh như mong đợi. 

Tuy nhiên, nếu người hợp tác kinh doanh với bạn lại thích vạch ra các chiến lược phát triển khu vui chơi như: khi nào mở cơ sở mới, phân chia lợi nhuận ra sao… nhưng lại không biết phải làm thế nào để giải quyết khiếu nại từ phía khách hàng, cũng như sắp xếp công việc nhân viên ra sao,... thì cần phải xem xét lại trước khi tiến hành hợp tác. 

Xem thêm Chia Sẻ 5 Kinh Nghiệm Mở Khu vui chơi  Khu vui chơi  Đắt Giá Mà Bạn Cần Biết

2. Quyền lợi và nghĩa vụ đôi bên khi hợp tác kinh doanh khu vui chơi

Khi hợp tác Kinh doanh khu vui chơi giải trí bạn sẽ có thêm nhiều người cùng mình chia sẻ các gánh nặng về vốn, tài chính và rủi ro xảy ra trong quá trình hoạt động kinh doanh. Không những thế còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình quản lý. 

Cân bằng giữa quyền lợi và nghĩa vụ khi hợp tác cùng mở khu vui chơi

Nhưng trong một số trường hợp nếu khu vui chơi rơi vào tình trạng ế ẩm kéo dài sẽ kéo theo cãi vã, bất đồng ý kiến và gặp khó khăn trong việc yêu cầu các nhà đầu tư rót thêm tiền để có thể duy trì hoạt động của khu vui chơi . 

Khi gặp phải tình trạng này nếu không biết cách giải quyết triệt để sẽ rất dễ gặp phải thất bại. Do đó khi đã tiến hành hợp tác thì hai bên cần phải có quyền lợi và nghĩa vụ đối với quá trình kinh doanh của khu vui chơi . 

Để đảm bảo không có tranh chấp, cãi vã cả hai khi đác tin tưởng và hợp tác cùng nhau thì nên soạn thảo một cách chi tiết các điều khoản thành văn bản, rõ ràng trên giấy trắng mực đen.

Các nội dung trên văn bản phải thể hiện rõ các nội dung bao gồm:

  • Quyền lợi của từng người
  • Tỷ lệ chia lợi nhuận ra sao
  • Trách nhiệm của các bên khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra

Tuyệt đối không nên trao đổi, thống nhất qua lời nói bởi nó sẽ bị lãng quên một cách nhanh chóng chưa kể đến trường hợp khi khó khăn nhiều người sẽ tìm cách thoái thác và bạn cũng hoàn toàn không có một căn cứ nào để đối chiếu, giải quyết cho việc này. 

Vậy nên, một bản hợp đồng hợp tác Kinh doanh khu vui chơi giải trí có đầy đủ những điều khoản, quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên sẽ là căn cứ đáng tin cậy giúp bạn hạn chế được tình trạng mâu thuẫn lợi ích, đùn đẩy công việc cho nhau. 

Điều này cũng giúp bạn tránh phải đau đầu về việc kinh doanh thậm chí đối với những người thân thiết với mình.

3. Những thuận lợi và khó khăn khi mở khu vui chơi  khu vui chơi  theo hình thức hợp tác

Vậy việc hợp tác Kinh doanh khu vui chơi giải trí sẽ đem lại những thuận lợi và khó khăn gì? Có lẽ đây là thắc mắc mà rất nhiều người muốn tìm câu trả lời cho mình.

3.1 Lợi ích

Khi có nhiều thành viên cùng thành lập khu vui chơi thì nguồn tài chính sẽ trở nên dễ dàng hơn. Không phải bất cứ ai cũng có thể sở hữu trong tay một số tiền lớn để có thể thể hiện ý định của mình vì thế mà vốn thường rất khó khăn đối với bạn. 

Bởi khi bắt đầu kinh doanh bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí như: thiết kế nội thất, phí chi trả nhân viên, phí thực phẩm, phí dành cho marketing quảng cáo… Do đó, việc đóng góp và chia sẻ gánh nặng cũng như ngân sách sẽ giảm thiểu được rủi ro khi việc kinh doanh gặp vấn đề. 

Bên cạnh đó, việc 2 hay nhiều người cùng hợp tác mở khu vui chơi giải trí  sẽ giúp bạn bổ sung thêm kỹ năng, kinh nghiệm cho nhau. Nếu như bạn có khả năng quản lý nhưng lại không hiểu về các loại đồ uống thì việc kết hợp với người có khả năng pha chế giỏi để mở khu vui chơi  sẽ là một quyết định kinh doanh đúng đắn. 

Vì thế khi hợp tác Kinh doanh khu vui chơi giải trí bạn sẽ có được những lợi ích thiết thực nhất giúp cho công việc kinh doanh của bạn được thuận lợi và đem lại hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: Kinh doanh cà phê nhượng quyền cũng là một hình thức mang lại lợi ích cho đôi bên

3.2 Khó khăn

Nếu không có cùng quan điểm và định hướng kinh doanh sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng khi phải bỏ thêm tiền để duy trì hoạt động của khu vui chơi  nếu chẳng may khu vui chơi  rơi vào tình trạng ế ẩm.

Tính cách của từng người sẽ rất dễ xảy ra xung đột trong quá trình quản lý, nếu không có cách giải quyết hay hợp tác phù hợp sẽ rất dễ thất bại. 

Chọn kỹ người muốn hợp tác. Bạn phải kiểm tra kỹ nhân cách của người chuẩn bị hùn hạp xem họ là người được đánh giá thế nào? Phải tỉnh táo để ý tất cả những chi tiết diễn ra xung quanh họ, tuy nhỏ nhặt nhưng phản ánh chân thực nhất con người của đối tượng sẽ làm ăn chung. Những người nóng nảy, độc đoán thích làm theo ý riêng… tuyệt đối không nên hợp tác vì chắc chắn sẽ rạn nứt và đỗ vỡ.

Không chỉ riêng hợp tác kinh doanh khu vui chơi mà cho dù bạn có hợp tác kinh doanh lĩnh vực nào đi chăng nữa cũng cần có hợp đồng thỏa thuận rõ ràng, phù hợp để đảm bảo quá trình hợp tác kinh doanh được thuận lợi đem lại kết quả tốt cho quá trình kinh doanh của mình. 

Xem thêm: Hợp tác kinh doanh khu vui chơi giải trí trong nhà có những hình thức nào ? – Phần 2

Bài viết liên quan: