Hướng dẫn mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn 2024

Hướng dẫn mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn 2024

 

Ngày nay,  khi kinh tế ngày càng phát triển, cha mẹ ngày càng quan tâm đến con cái nhiều hơn, mong muốn con mình được phát triển toàn diện là nhu cầu tất yếu của mọi gia đình. Thế nhưng nhịp sống ở nông thôn còn khá trầm lặng và ít các hoạt động giải trí hiện đại. Vậy nên nếu bạn khởi nghiệp mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở nông thôn thì đó sẽ là "mảnh đất màu mỡ" để bạn thu hoạch.


Mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn làm sao để thành công? Có rất nhiều lý do khiến những loại hình kinh doanh dành riêng cho trẻ trở thành loại hình kinh doanh dễ thu hồi vốn. Từ nhỏ như bán thực phẩm cho bé, thời trang trẻ em, các vật dụng cho bé đến mô hình kinh doanh lớn như khu vui chơi.
Tuy nhiên làm thế nào để kinh doanh một khu vui chơi trẻ em đem đến sự thành công cho chủ đầu tư  luôn là một câu hỏi thắc mắc cho rất nhiều người, trong bài viết dưới đây, Đồ chơi Kinh Bắc sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này cũng như tư vấn cho bạn về một số kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em
1. Kinh doanh khu vui chơi ở nông thôn có lợi thế gì?
Hiện tại ở nhiều khu vực nông thôn vẫn chưa có khu vui chơi giải trí hiện đại dành cho các bé. Đây chính là một lợi thế lớn trong bài toán cạnh tranh.
- Nông thôn có rất nhiều trẻ nhỏ. Và vì ít được vui chơi trong môi trường hiện đại nên sẽ có nhu cầu vui chơi ở khu vui chơi rất lớn.
- Kinh doanh khu vui chơi ở nông thôn sẽ có vị trí địa lý rất đẹp. Bởi có nhiều vùng đất trống, rộng rãi. Dễ đầu tư quy hoạch.
- Giá thành mặt bằng trung bình thấp hơn so với kinh doanh ở thành thị.
- Có rất nhiều khu vực nông thôn mới đã và đang rất phát triển, có tiềm năng để đầu tư kinh doanh khu vui chơi ở nông thôn tại những khu vực này.


2. Mở khu vui chơi ở nông thôn có những nhược điểm gì?
Tuy được coi là "miếng bánh màu mỡ" khi đầu tư kinh doanh khu vui chơi cho trẻ em ở quê nhưng mô hình kinh doanh này cũng gặp phải những hạn chế sau:
- Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở nông thôn không được cao như ở thành thị. Khả năng cho các bé đi chơi ở khu vui chơi thấp hơn.
- Ở nông thôn do có nhiều vùng đất trống, nên có nhiều chỗ vui chơi tự nhiên cho bé. Từ đó các bé cũng có nhiều lựa chọn vui chơi hơn như thả diều, .
- Lúc này, nếu bạn chọn kinh doanh khu vui chơi ở nông thôn thì nên chuẩn bị sẵn tinh thần là cạnh tranh với những mảnh đất thô sơ, rộng rãi. Cần có kế hoạch kinh doanh khu vui chơi rõ ràng, những chiến lược cụ thể.


3. Đầu tư khu vui chơi trẻ em ở nông thôn cần bao nhiêu tiền?
Khu vui chơi trẻ em có rất nhiều mô hình thiết kế từ nhỏ tới lớn phụ thuộc vào diện tích và vốn đầu tư của chủ đầu tư. Những công trình lớn hàng hecta như Đầm Sen, Suối Tiên, Đại Nam, Công Viên nước Hồ Tây, Vườn thú Thủ Lệ có thể ngốn của người đầu tư hàng nghìn tỷ. Những khu vui chơi trong nhà với đầy đủ cầu trượt, sân banh nhỏ, phân khu theo độ tuổi cũng chiếm vài tỷ đồng. Có những mô hình khu vui chơi trẻ em mini kinh doanh kết hợp cùng với cà phê, quần áo,… thì chi phí khoảng trên dưới 100 triệu. Ngoài ra còn một loại mô hình sân chơi khác cho bé là khu vui chơi mini ngoài trời mà chúng ta chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu cũng có thể đầu tư.
Với mô hình vui chơi cho trẻ em trong nhà tại nông thôn

Đối với mô hình vui chơi trẻ em trong nhà nó có một số đặc điểm lợi thế như là:
- Diện tích không cần phải quá lớn, nó chỉ cần tầm khoảng 100-200m2 là phù hợp.
- Dễ dàng tìm được mặt bằng khá nhanh.
- Vì diện tích không cần quá rộng mà theo đó số vốn đầu tư không cần quá nhiều.
- Dễ dàng thu hồi được vốn, đem lại lợi nhuận nhanh hơn.
- Hoạt động được quanh năm hay bất cứ thời điểm trong mùa nào mà không sợ ảnh hưởng bởi thời tiết.
Tuy vậy, mô hình vui chơi trẻ em trong nhà cũng có một số bất lợi như là hạn chế không gian vui đùa cho trẻ và một số bất lợi riêng biệt.
Nếu bạn lựa chọn kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà với một địa điểm có diện tích không quá rộng và lắp đặt trang thiết bị đơn giản, thì đây được cho là một mô hình kinh doanh tốn chi phí không quá lớn, nó sẽ rơi vào tầm khoảng 200-300 triệu đồng.

4. Lựa chọn địa điểm mở khu vui chơi

Vị trí tốt nhất để mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn là gần trường mầm non, sân của khu văn hóa, giữa trung tâm chợ huyện, thị trấn hay các khu dân cư đông em bé từ 1 – 10 tuổi. Vị trí đắc địa là yếu tố thuận lợi giúp bạn dễ dàng tăng lưu lượng khách hàng và tăng doanh thu. Bên cạnh đó nhà đầu tư phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể cho việc thu hút và giữ chân khách hàng thông qua quảng cáo, khuyến mãi, phong cách phục vụ.
Kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở quê cho thấy rằng chỉ nên  thuê mặt bằng mở khu vui chơi cho bé khi thấy khu vực đó chưa từng có bất cứ chỗ nào kinh doanh loại hình này. Lý do đơn giản vì sức tập trung của vùng nông thôn khá kém, mức chi tiêu và sinh hoạt cũng thấp nên việc chi tiền cho con chơi trò chơi cũng vô cùng hạn chế. Tuyệt đối không để mình rơi vào trường hợp "nhìn thấy ai đó gần nhà mình làm ăn được và học theo".

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở nông thôn có rất nhiều lợi thế. Mặt bằng có sẵn hoặc thuê mặt bằng giá rẻ , chi phí đầu tư cho khu vui chơi không cần quá lớn, thu hồi vốn nhanh và lợi nhuận cao
Để khu vui chơi trẻ em  thu hút được người dân ở nông thôn cần có sự thay đổi trong những mô hình lắp đặt về yếu tố giải trí để tạo ra sự mới lạ, tránh trường hợp nhàm chán ở trẻ. Vì đối với trẻ con, chúng luôn thích tìm tòi và học hỏi vậy nên việc thay đổi tạo nên hứng thú cho trẻ vui chơi và học tập những điều mới là vô cùng cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh.

Trên đây là một vài kinh nghiệm tư vấn đầu tư khu vui chơi trẻ em lợi nhuận cao nhất do Đồ chơi Kinh bắc đúc kết trong quá trình quản lý Khu vui chơi cũng như trải nghiệm với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Chúng tôi mong muốn mang đến cho thế hệ trẻ em Việt Nam những khu vui chơi giải trí – giáo dục lý tưởng, biến những câu chuyện chỉ có trong cổ tích trở nên hiện hữu trên mọi vùng miền Việt Nam….

Bài viết liên quan: