Năm 2023 có phải là năm tốt để sinh con? Nên sinh ngày tháng nào tốt, hợp phong thuỷ?

Con cái được xem là món quà, quả ngọt của tạo hóa ban tặng cho các tình yêu đôi lứa. Món quà ấy sẽ càng trở nên trọn vẹn hơn nếu tuổi sinh con hợp với niên mệnh, bản mệnh của bố mẹ và đem đến những tài lộc, may mắn dành cho gia đình. Sinh con năm 2023 có tốt không? Hãy cùng mình tham khảo ngay dưới đây.

Giáo dục giới tính cho trẻ có thực sự cần thiết?

Với những nước đang phát triển như Việt Nam thì tuổi dậy thì ở trẻ em ngày càng đến sớm. Bước sang độ tuổi này, con của bạn chắc chắn sẽ bỡ ngỡ trước thay đổi về cơ thể mình. Chính vì vậy, việc cung cấp những kiến thức về giới tính cho trẻ khi chúng bắt đầu biết nhận thức là việc rất cần thiết.

Khi Trẻ Lười Suy Nghĩ, Bố Mẹ Phải Làm Gì?

Cha mẹ không nên có yêu cầu quá cao, vượt khả năng suy nghĩ, lối tư duy trẻ thơ. Phải căn cứ vào hiện trạng vốn có của trẻ để bắt đầu hướng dẫn trẻ suy nghĩ, từ những việc đơn giản nhất, dễ dàng nhất, rồi dần tăng độ khó để trẻ phải nỗ lực giải quyết những khó khăn gặp ....

Giải mã lý do trẻ hay nói dối

Chúng ta luôn dạy con rằng nói dối là xấu và con không bao giờ được nói dối với người lớn. Vậy bạn có biết nguyên nhân nào dẫn đến việc trẻ lại nói dối với mình không? 

Tâm lý trẻ từ 6-10 tuổi và những điều có thể bố mẹ chưa biết.

Dạy dỗ một đứa trẻ khi chúng bắt đầu bước chân vào tiểu học là một việc không dễ dàng. Phụ huynh cần cân bằng giữa việc học kiến thức với việc chuẩn bị nền tảng cần thiết để trẻ bước vào cuộc sống ngoài xã hội. Đó là khả năng điều chỉnh cảm xúc, kiềm chế bốc đồng, khả năng t